5 tiêu chí nhất định phải xem trước khi mua bàn chải điện

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

5 tiêu chí nhất định phải xem trước khi mua bàn chải điện

Đỗ Thị Thùy Dung | 02/12/2020

5 tiêu chí khi mua bàn chải điện nhất định phải xem

Ngày nay bàn chải điện là một dụng cụ không thể thiếu để chăm sóc và giữ gìn răng miệng sạch khoẻ nên nó là một dụng cụ cần phải có mặt ở các gia đình hiện đại. Điểm khác biệt giữa bàn chải điện và bàn chải thông thường sẽ làm bạn thực sự bất ngờ đấy!

Bàn chải điện được các nha sĩ và cộng đồng quan tâm đến chăm sóc răng miệng chấp nhận rộng rãi rằng sẽ làm sạch hơn đến 50% mảng bám và vi khuẩn trong miệng so với bàn chải thông thường – và giữ cho răng miệng khoẻ mạnh hơn bao giờ hết.

Nhưng trong những mẫu bàn chải điện ngoài kia, bàn chải điện nào sẽ là phù hợp nhất đối với một người bình thường như chúng ta? Ý của tôi là những đặc điểm nào của một bàn chải điện phải có để được công nhận rằng phù hợp và đáng giá để bạn phải bỏ tiền ra để có được nó.

Ban chai dien philips

Trong bài viết này, LivingUp sẽ cho bạn biết những đặc điểm, tính năng nào mà một bàn chải điện nên có. Sau đây là 5 tiêu chí khi mua bàn chải điện

Sóng siêu âm: Nếu bạn dự định mua một bàn chải điện thì hãy chắc rằng nó phải là bàn chải điện sóng siêu âm. Đó là những bàn chải có độ rung lên đến 18 000 – 40 000 lần rung lắc trong một phút. Do tốc độ rung lắc cao nên bàn chải điện sóng âm sẽ làm sạch nhanh hơn, hiệu quả hơn so với những bàn chải điện không có chế độ rung này.

Cảm biến áp lực: Nhiều loại bàn chải điện lại không có chức năng này. Chức năng cảm biến áp lực được cho là một trong những đặc điểm quan trọng nhất mà bạn phải lưu ý khi muốn mua một bàn chải điện. Cảm biến áp lực sẽ báo hiệu cho bạn bằng âm thanh khi áp lực mà bạn đè lên bề mặt răng quá lớn. Bởi vì áp lực quá lớn sẽ làm bong tróc lớp men răng bảo vệ răng và chắc chắc sẽ không ai muốn điều này xảy ra. Vì vậy, hãy chọn bàn chải có chế độ cảm biến áp lực bạn nhé!

Đồng hồ điểm 2 phút: Hiệp hội nha sĩ Hoa Kỳ khuyên rằng bạn nên đánh răng ít nhất trong 2 phút. Có bao giờ bạn đã đếm từ 1 đến 120 giây khi đánh răng chưa? Tôi đã thử một lần rồi đấy!!! Nó thật sự nhàm chán!!! Cũng như tôi, nhiều người chỉ đánh răng trong trong vòng 1 phút và đôi khi 3 - 4 phút là đã quá lâu rồi. Với một đồng hồ đếm 2 phút sẵn, bạn sẽ không cần phải canh giờ mỗi lần đánh răng nữa. Bàn chải điện sẽ làm điều đó cho bạn. Nó sẽ phát ra âm thanh báo hiệu và tự động dừng lại sau 2 phút.

Đồng hồ đếm giờ ¼: Cũng hãy nhớ rằng bàn chải điện của bạn phải có đồng hồ đếm giờ ¼ nữa nhé! Đồng hồ này sẽ rung lên sau mỗi 30 giây để nhắc bạn phải chuyển bàn chải đến khu vực khác trog khoang miệng. Hàm răng của bạn được chia thành 4 khu vực (hàm trên bên phải, hàm trên bên trái, hàm dưới bên phải và hàm dưới bên trái), vì vậy chức năng nhỏ này sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ tất cả hàm răng mà không bỏ sót khu vực nào.

Vòng đời pin tốt: Đặc điểm cuối cùng mà bạn cần lưu ý khi mua bàn chải điện đó là chất lượng của pin. Hãy chọn một bàn chải điện có dung lượng pin có thể hoạt động được trong ít nhất 2 tuần với 1 lần sạc đầy. Chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn cứ mỗi 2-3 ngày là phải sạc nó đâu nhỉ? Vừa buồn chán mà lại tốn thời gian, bạn nhỉ?

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng