Thông báo chính sách giao hàng an toàn tại LivingUp Store

Thông báo chính sách giao hàng an toàn

Về vấn đề an toàn hàng hòa khi giao hàng: LivingUp (CÔNG TY TNHH LIVINGUP) có trách nhiệm gửi hàng hóa cho khách hàng đúng sản phẩm, đúng số lượng, nguyên vẹn đến tay khách hàng. Trường hợp khi nhận hàng khách hàng bị thiếu hàng, sai hàng, hàng không nguyên vẹn thì trách nhiệm thuộc về CÔNG TY TNHH LIVINGUP và các công ty giao hàng, LivingUp có trách nhiệm giải quyết với các đối tác giao hàng, giao lại hàng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Hàng hóa gửi giao hàng LivingUp có trách nhiệm đóng gói an toàn, niêm phong các góc trước khi gửi, đơn hàng có in đầy đủ vận đơn của đơn vị vận chuyển. 

Vì vậy, để phục vụ quý khách được tốt hơn công ty TNHH LIVINGUP thông báo điều chỉnh chính sách giao hàng an toàn kể từ tháng 6/2023. LivingUp sẽ dừng áp dụng chính sách giao hàng COD, cho phép kiểm tra khi nhận hàng và chuyển sang chính sách mới an toàn hơn. Một số thay đổi chính như sau:

 • Với chính sách giao hàng an toàn, khách hàng có quyền được yêu cầu nhân viên LivingUp gửi video hoặc hình ảnh đóng gói hàng hóa, niêm phong các góc bằng tem niêm phong trước khi gửi. Trong video có rõ tem, mã vẫn đơn của đơn vị vận chuyển.
 • Đơn hàng được xử lý bởi các đối tác vận chuyển của LivingUp với yêu cầu "không cho phép kiểm tra hàng", điều này để đảm bảo rằng hàng hóa đến tay khách hàng đúng như khi LivingUp đóng gói ban đầu. Thực tế nếu gửi hàng cho phép kiểm hàng thì hàng hóa cũng có thể bị mở bởi người khác, không phải khách hàng mua hàng. Trong quá trình gửi, nhân viên kho, nhân viên giao hàng,...có thể mở mà không được sự đồng ý của LivingUp. Để giảm thiểu tối đa các nguy cơ sai xót, tránh mất thời gian của khách hàng. 
 • Khách hàng có quyền từ chối nhận hàng nếu nhận thấy đơn hàng khi giao có dấu hiệu mở, mất tem, rách,...không như nguyên trạng ban đầu so với video đóng hàng. Khách hàng có quyền yêu cầu LivingUp gửi đơn hàng khác. Trách nhiệm thu hồi đơn hàng bị hoàn, kiểm tra tình trạng hàng hóa của đơn hoàn thuộc về LivingUp.
 • Sau khi nhận đơn hàng và thanh toán, khách hàng cần quay video mở hộp khi nhận hàng để khiếu nại với CÔNG TY TNHH LIVINGUP  nếu có sai xót.

Để yêu cầu, quý khách liên hệ kênh Zalo bán hàng 0969889495, Telegram - 0969889495 hoặc Fanpage https://www.facebook.com/livingup.vn

 

Rủi ro của hình thức giao hàng COD - kiểm hàng cũ: 

Tưởng chừng như hình thức giao hàng COD cho phép kiểm hàng là hình thức thuận tiện, dễ dàng cho cả 3 bên người mua - đơn vị giao hàng - bên bán thế nhưng thực tế nhiều năm qua áp dụng chúng tôi nhận thấy những rủi ro sau: 

Đối với khách hàng: 

 • Chi phí giao hàng tăng lên do chi phí thu tiền, kiểm tra, chi phí đối soát tăng thêm. Tất cả chi phí này vô tình đẩy về người mua trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua giá bán.
 • Thời gian giao hàng lâu hơn do các đơn vị vận chuyển áp dụng nhiều bước hơn khi giao hàng COD.
 • Rủi ro nhận hàng không đúng, không đủ sản phẩm đã mua. Ví dụ việc bảo mật thông tin người mua của công ty vận chuyển không tốt, thông tin khách hàng bị lộ ra và sẽ có người khác chủ động gửi một đơn hàng khác, thu đúng số tiền như vậy. Đơn hàng chưa đến tay khách hàng có thể bị mở trước đó trong quá trình vận chuyển lấy hàng, lưu kho, giao hàng,...Khi đó việc xác minh trách nhiệm thuộc về LivingUp hay công ty giao hàng rất khó và tốn thời gian. 
 • Rủi ro nhận đơn hàng không đúng của đơn vị cung cấp. Trong thực tế LivingUp đã gặp trường hợp khách hàng đặt mua hàng, sau đó thông tin giao hàng của khách bị nhân viên của công ty vận chuyển lấy và giao 1 sản phẩm tương tự trước thời gian giao đơn hàng của LivingUp cung cấp vì vậy khách đã không được mua đúng, được bảo hành tại LivingUp. Với việc được cung cấp vận đơn trước khi gửi, khách hàng có thể yên tâm nhận được đúng đơn của LivingUp cung cấp. 

Đối với LivingUp: 

 • Rủi ro bị mất, thiếu hàng trước khi đơn hàng được giao cho khách.
 • Rủi ro giao hàng không thành công khi kiểm hàng bởi đối với đồ điện tử gia dụng thường phức tạp, có nhiều phụ kiện, công năng mà nhân viên giao hàng của đối tác không thể nắm được, không có khả năng hướng dẫn khách hàng khi kiểm tra. 
 • Rủi ro mất, thiếu nếu đơn hàng giao không thành công do không thể kiểm soát được khi hoàn bên giao hàng có đóng gói lại đúng, đủ sản phẩm hay không. Thực tế có rất nhiều khâu diễn ra từ việc thu hồi, kiểm soát ở kho hàng, vận chuyển hoàn do đó việc nhận lại hàng đủ chỉ là sự may rủi. 
 • Quá trình xác minh sai sót với các bên vận chuyển mất nhiều thời gian. 
 • Rủi ro bị đơn hàng ảo tăng lên: khách hàng không nghiêm túc mua hàng, bị các đối thủ kinh doanh chơi xấu đặt đơn ảo,....

Tóm lại, với chính sách giao hàng an toàn mới LivingUp mong muốn giảm thiểu tối đa rủi ro cho cả bên khách hàng và công ty, giảm thiểu các yếu tố trung gian làm tăng chi phí khách hàng phải chịu. Hàng hóa đến tay khách hàng đúng, đủ như khi đóng gói. CÔNG TY TNHH LIVINGUP chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn hàng hóa khi giao hàng đến tay khách hàng. Mọi khiếu nại về an toàn hàng hóa, cam kết giao hàng tuân thủ theo luật kinh doanh Việt Nam.

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng