Trên tay và đánh giá bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Trên tay và đánh giá bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

Phạm Anh Tú | 14/07/2021

Trên tay bàn chải đánh răng điện của Philips sử dụng bluetooth đầu tiên, kết nối với điện thoại thông minh mang để theo dõi thói quen chải răng, đồng thời đưa ra những gợi ý cũng như hướng dẫn để bạn có thể chải răng đúng cách nhất.

Với mức giá là 199$, bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum sử dụng bàn chải Flexcare nổi tiếng, giới thiệu khả năng kết nối iPhone thông qua ứng dụng Sonicare theo dõi mọi thứ từ thời gian bạn chải, nơi bạn chải đến mức độ bạn chải

bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

THIẾT KẾ VÀ TÍNH NĂNG

Tôi đã sử dụng bàn chải Sonicare trong hơn 10 năm nên tôi đã quen thuộc với hầu hết các loại bàn chải và đầu bàn chải, và FlexCare chỉ thua 1 chút so với bàn chải đầu dòng DiamondClean Classic (bàn chải hàng ngày của tôi). Thành thật mà nói, tôi khát thất vọng khi Philips thêm kết nối Bluetooth vào FlexCare thay vì DiamondClean Classic vì nó không có nhiều tính năng bằng (3 chế độ thay vì 5) và thiết kế không phải nguyên khối, trông cũng không bắt mắt cho lắm

bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

Philips Sonicare FlexCare Titanium trông giống như bàn chải đánh răng điện tiêu chuẩn của bạn, với đầu bàn chải có thể tháo rời, và cần được thay thế mỗi ba tháng hoặc lâu hơn, nút nguồn và các nút để điều chỉnh các chế độ cũng như cường độ chải. Vì đầu bàn chải có thể tháo rời, bạn có thể chia sẻ phần đế FlexCare Connected của mình với một số thành viên trong gia đình nếu muốn.

bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

Có ba chế độ làm sạch: Clean (chế độ làm sạch tiêu chuẩn hai phút mỗi ngày); White, một chế độ ngắn hơn được thiết kế để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt; và Deep Clean, chế độ với thời gian ba phút để làm sạch sâu hơn. Nút tròn chính trên FlexCare để bật và tắt, trong khi nút dài hơn là nút dùng để chuyển qua các chế độ.
Nút thứ ba ở dưới cùng của bàn chải cho phép người dùng chọn cường độ từ một trong ba tùy chọn: thấp, trung bình và cao. Người dùng có nướu và răng nhạy cảm có thể chọn mức thấp, trong khi mức độ cao hơn sẽ giúp làm sạch tốt hơn, nhanh hơn với lên đến 62.000 lần rung một phút.

bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

Điểm độc nhất của Philips Sonicare FlexCare Platinum Connected là một bộ cảm biến được thiết kế để hoạt động đặc biệt với ứng dụng. Có một cảm biến vị trí chuyển tiếp vị trí bàn chải trong miệng của bạn, một cảm biến lực ấn để đảm bảo rằng bạn không áp dụng quá nhiều áp lực khi bạn chải (có thể làm tổn thương nướu) và một cảm biến đầu chải để đảm bảo bạn không di chuyển bàn chải quá nhiều (với Sonicare, bàn chải tự chải - về cơ bản bạn chỉ cần giữ nó trên răng của bạn).

Sonicare xuất xưởng FlexCare Platinum Connected với hai trong số các đầu bàn chải mới nhất, InterCare và AdaptiveClean. Cả hai đầu chải này đều có bề mặt lớn hơn so với các đầu cọ Sonicare khác nên chúng bao phủ rất nhiều diện tích bề mặt. Bàn chải InterCare được thiết kế để tiếp cận sâu hơn giữa các kẽ răng trong khi AdaptiveClean có các mặt linh hoạt được sẽ bao phủ nhiều răng hơn giúp làm sạch tốt hơn.

Đầu bàn chải Sonicare cần được thay thế ba tháng một lần và có giá khoảng 179.000đ đến 299.000đ cho mỗi đầu bàn chải, vì vậy đó là một khoản chi phí cần lưu ý khi mua bàn chải đánh răng điện như FlexCare Platinum Connected. Tính toàn vẹn của đầu bàn chải rất quan trọng để loại bỏ mảng bám tốt hơn so với bàn chải đánh răng thủ công (Philips cam kết rằng bàn chải của họ loại bỏ nhiều mảng bám hơn gấp 10 lần).

bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

Bàn chải điện Philips Sonicare FlexCare Platinum Connected kêu to hơn DiamondClean nhưng nó không ồn ào một cách đáng ghét. Nó giống như bàn chải đánh răng điện tầm trung (Philips Sonicare 5100)

Bạn có thể mua Philips Sonicare FlexCare Platinum Connected có hoặc không có hộp khử trùng bằng tia UV (loại có giá đắt hơn 20$) có thể được sử dụng để vệ sinh đầu bàn chải. Trước đây tôi đã sở hữu một hộp khử trùng bằng tia UV và mặc dù nó hoạt động tốt nhưng tôi không nghĩ đó là một thiết bị cần thiết. Việc bạn cần làm là chỉ cần cắm đầu bàn chải vào trong, đóng hộp và bấm để khử khuẩn.

bàn chải điện Philips Sonicare Flexcare Platinum

Đơn giản vậy thôi, nhưng dù sao trong miệng của bạn cũng có vi khuẩn mà bạn không thể khử trùng bằng tia UV và kem đánh răng có thể đang xử lý rất nhiều vi khuẩn còn sót lại trên bàn chải.

ỨNG DỤNG SONICARE THEO DÕI CHẢI RĂNG

Ứng dụng Sonicare theo dõi quá trình chải răng của bạn và đưa ra gợi ý giúp bạn chải răng một cách hiệu quả nhất, một thứ mà tôi thấy hữu ích hơn rất nhiều so với tính năng theo dõi theo thời gian trong ứng dụng Oral-B được thiết kế cho bàn chải điện Oral-B.

sonicareappbrushinginterface

Bàn chải Sonicare kết nối liền mạch và nhanh chóng với iPhone của tôi thông qua ứng dụng Sonicare. Việc sử dụng ứng dụng được thực hiện bằng cách khởi chạy ứng dụng trước khi bạn bật bàn chải để đánh răng hàng ngày. Ngay khi bật bàn chải, ứng dụng sẽ hiển thị mô hình 3D của miệng và hướng dẫn bạn cách chải từng góc phần tư của miệng. Khi bạn chải, răng trong mô hình 3D chuyển từ màu vàng sang màu trắng để biểu thị sự tiến bộ, điều này khá là giúp bạn có thêm động lực chăm sóc răng miệng

ban chai dien Philips Sonicare FlexCare Platinum Connected

Bằng cách sử dụng các cảm biến trong bàn chải, ứng dụng có thể cho biết vị trí của bàn chải trong miệng của bạn, do đó, nó có thể phát hiện bạn dành bao lâu để chải từng khu vực. Với cài đặt "Clean", nó sẽ hướng dẫn bạn trong hai phút chải và sau đó hướng dẫn bạn bật lại bàn chải để kiểm tra lại tất cả các khu vực mà bạn không dành đủ thời gian, đảm bảo mọi thứ đều sạch hoàn toàn. Nó cũng có thể phát hiện quá nhiều chuyển động của bàn chải và quá nhiều áp lực, gửi cảnh báo qua ứng dụng mỗi lần.

Các cảm biến chuyển động của FlexCare Platinum Connected rất tốt, nhưng không quá cần thiết. Ứng dụng có thể phát hiện mặt nào của răng bạn đang chải ở mỗi góc phần tư dựa trên cách cầm bàn chải, nhưng nếu ứng dụng hướng bạn đến chải góc phần tư phía trên bên trái và bạn chải phía dưới bên phải, nó không thể cho biết Sự khác biệt. Bạn phải làm theo cùng với ứng dụng để đạt hiệu quả nhất.

Tôi cũng cảm thấy như nó mang lại cho tôi nhiều khu vực hơn cần thiết, nhưng nói chung, tôi đã làm sạch kỹ lưỡng hơn so với việc tôi tự đánh răng. Đối với cảm biến áp suất và chuyển động, chúng rất nhạy và hiệu quả và luôn chính xác giúp tôi không ấn quá mạnh hoặc di chuyển bàn chải qua lại quá mạnh trong miệng.
Tôi là một người chuyên dùng bàn chải điện, nhưng ứng dụng vẫn hữu ích vì nó đảm bảo tôi chải đúng thời gian và đúng cách mỗi lần tôi chải. Ứng dụng này cũng đánh giá việc đánh răng, cho phép người dùng kiếm điểm khi hoàn thành các nhiệm vụ như chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng.

Đối với những người cần thêm động lực để chải, nó chắc chắn có hiệu quả. Ngoài ra còn có những mục tiêu cần hướng tới để có được hơi thở thơm hơn, nướu khỏe hơn và răng trắng hơn. Hầu hết những mục tiêu này có thể đạt được bằng cách thực hiện những việc như đánh răng hai lần một ngày trong hai phút và dùng chỉ nha khoa.

sonicarebrushinggoals

TỔNG KẾT

Với giá 199 đô la, Sonicare FlexCare Platinum Connected không hề rẻ, nhưng mức giá này phù hợp với các bàn chải đánh răng Sonicare hàng đầu khác của Philips, bao gồm các mẫu FlexCare và DiamondClean khác. Nó cũng có mức giá tương đương với một số bàn chải đánh răng điện cao cấp hơn từ các công ty như Oral-B.

Có rất nhiều người ngoài kia sử dụng (và hài lòng với) bàn chải đánh răng thủ công có giá vài đô la, điều này có thể khiến một bàn chải đánh răng 200 đô la (và đầu bàn chải thay thế) nghe có vẻ không hợp lý, nhưng với tư cách là một tín đồ lâu năm của bàn chải đánh răng điện và dòng Sonicare nói chung, tôi tin rằng nó xứng đáng với mức giá nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó chắc chắn sẽ cải thiện vệ sinh răng miệng của bạn và có khả năng cắt giảm hóa đơn nha sĩ.

Răng của tôi cảm thấy sạch hơn nhiều khi tôi sử dụng bàn chải Sonicare so với bàn chải thông thường và tôi là một fan hâm mộ lớn của hai bàn chải đi kèm với FlexCare Platinum Connected. Chúng dễ dàng chạm đến tất cả các kẽ răng của tôi mà không cần cố gắng nhiều và khiến miệng tôi cảm thấy sạch sẽ trong nhiều giờ.

Nếu bạn đã sở hữu Sonicare và đang cần nâng cấp, thì FlexCare Platinum Connected rất đáng để xem xét, nhưng nếu bạn đã sở hữu một bàn chải điện, các tính năng mà ứng dụng thêm vào có thể không đáng để đầu tư vào một thứ gì đó mới. Chúng thật tuyệt khi có, đặc biệt là đối với những người cần thêm một chút động lực để bắt đầu chải răng hàng ngày hoặc những người muốn đảm bảo rằng họ đang chải kỹ lưỡng, nhưng cuối cùng, chính bàn chải và đầu bàn chải đang làm tất cả làm việc làm sạch răng của bạn, không phải ứng dụng.

philipssonicareflexcareconnected

Điều đó nói rằng, các tính năng như cảm biến áp suất là vô giá đối với một người như tôi - tôi đã chải quá mạnh và nó để lại hậu quả xấu - và thật tuyệt khi biết khi nào tôi không dành đủ thời gian cho một khu vực nào đó. Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm đánh răng tốt hơn và không ngại đầu tư tiền bạc, Philips Sonicare FlexCare Platinum Connected là một lựa chọn không tồi.

ƯU ĐIỂM:

  • Làm sạch toàn bộ về mặt răng
  • Nhẹ nhàng với nướu
  • Ứng dụng tăng cường thói quen chải răng, giúp cải thiện nó.
  • Trang bị biển lực ấn và chuyển động
  • Two week battery life

NHƯỢC ĐIỂM:

  • Giá hơi cao
  • Cần lau khô tay cầm của bàn chải FlexCare sau mỗi lần sử dụng để tránh nấm mốc phát triển
Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng