Vì sao nên cho trẻ em dùng bàn chải đánh răng điện?

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Vì sao nên cho trẻ em dùng bàn chải đánh răng điện?

Đỗ Thị Thùy Dung | 15/04/2021

Sau đây là bài viết chia sẻ về lý do vì sao trẻ em nên dùng bàn chải đánh răng điện để răng miệng được chăm sóc tốt nhất. Bài viết được trích từ Tinhte.vn, cảm ơn bạn Nam Air đã chia sẻ bài viết này để giúp các bé có được hàm răng chắc khỏe ngay từ khi còn bé và duy trì cho lúc về già.

Trẻ em có dùng bàn chải đánh răng điện được không? Lợi / hại ra sao?

Theo mình thì đánh răng / chải răng là một việc làm hết sức cần thiết và đơn giản nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống, bạn có một hàm răng khỏe đẹp thì bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn! Đó là lý do vì sao mình luôn quan tâm đến việc đánh răng, và mình cũng quan tâm đến việc con mình đánh răng như thế nào.

Trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em, mình nghĩ việc các bố mẹ chọn cho trẻ một cái bàn chải điện phù hợp sẽ giúp chúng chải răng tốt hơn, mời anh em xem video:

 

 

Tóm tắt một số ý chính trong video:

Nhiều người lớn cho rằng trẻ con chả cần phải đánh răng, điều đó là sai hoàn toàn luôn, trẻ con cần phải chăm sóc răng y chang người lớn, đừng cho là chúng sẽ thay răng sữa thì cứ để răng sữa xấu, hư, lớn lên răng sẽ khác.

Răng sữa là cái nền cho bộ răng vĩnh viễn, cái nền có đẹp thì sau này bộ răng vĩnh viễn mới tốt, hơn nữa, tạo cho trẻ con thói quen giữ răng sạch sẽ thì thói quen này còn theo chúng đến lớn.

Giữ răng sạch còn giúp trẻ giảm bớt các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên như viêm họng vv.


Bàn chải đánh răng điện sẽ giúp trẻ: Chải răng sạch hơn, chải răng đủ thời gian, và bàn chải điện dễ dùng hơn bàn chải thường

Một số bàn chải đánh răng điện bạn có thể mua cho con mình:

 

Các mẫu bàn chải đánh răng điện của Colgate, Oral-B dành cho trẻ em thường có giá khoảng 200 - 250 nghìn, thiết kế rất đẹp, in hình siêu nhân các kiểu. Nhược điểm của loại này là không thay đầu được, dùng hư thì vứt thôi. Có những sản phẩm cao cấp hơn thì giá có thể lên đến 500 nghìn, hoặc hơn 1 triệu đồng, hoặc hơn nữa, và có thể thay đầu bàn chải để phù hợp với trẻ.

 

Hoặc bạn có thể lựa các mẫu bàn chải rung pin sạc thay đầu được, loại đầu nhỏ phù hợp cho trẻ con

Bạn có thể tham khảo một vài loại bàn chải đánh răng điện For Kids đang được bán tại LivingUp. Tại đây

Tóm tắt:
Lợi ích của dùng bàn chải điện đối với trẻ em:
- Chải răng sạch hơn
- Chải răng đủ thời gian


Tác hại:
- Tốn tiền hơn bàn chải thường

Chúc các bạn vui và chúc sức khỏe răng miệng của gia đình bạn luôn tốt!

 

Nguồn: Tinhte.vn

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng