Bàn chải điện và bàn chải thường. Cái nào tốt hơn?

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bàn chải điện và bàn chải thông thường. Cái nào tốt hơn?

Phạm Anh Tú | 28/12/2020

Bàn chải điện và bàn chải thường. Cái nào tốt hơn?

Khi bạn đang cố gắng để giữ cho răng khỏe mạnh, bạn sẽ phải biết rằng mình đang đi đúng hướng hay sử dụng đúng công cụ hay không. Vì vậy, cái nào tốt hơn, bàn chải đánh răng bằng tay hay bằng điện? Bạn có thể nhận được cùng một kết quả? Hay có những lợi ích của bàn chải điện mà bàn chải thông thường không thể mang lại? Chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của cả 2 ngay sau đây.

Bằng tay và bằng điện tranh đấu

Bàn chải đánh răng thông thường là thứ mà từ trước đến nay vẫn luôn theo ta, từ lúc bé cho tới lúc bạn già đi. Bạn chắc hẳn có một vài loại bàn chải và lông chải ưa thích và không thiếu loại nào nếu nhu cầu của bạn thay đổi.
 
Sự thật là bạn có thể làm sạch tuyệt vời và triệt để với bàn chải đánh răng thủ công. Lời báo trước? Có một biến số lớn ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả: bạn!

Có thể bạn đã cố gắng hết sức, nhưng không phải lúc nào cũng sử dụng đúng kỹ thuật hoặc chải răng đầy đủ trong 2 phút như các chuyên gia khuyến nghị. Đừng lo, chuyện bình thường, vì bạn là con người mà! Đây là lúc bàn chải đánh răng điện xuất hiện.

Cái gì bàn chải điện làm được còn bàn chải thông thường thì không?

Bàn chải điện là một cách để giúp bạn có được kết quả tốt hơn và ổn định hơn. Nó được lập trình sẵn để giúp bạn làm tất cả những việc mà bạn gặp khó khăn, chẳng hạn như chải răng trong khoảng thời gian thích hợp, sử dụng kỹ thuật và áp lực chính xác, bao phủ tất cả các vùng trong miệng và động lực tổng thể của bạn.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về những điều mà bàn chải điện có thể làm:

• Loại bỏ nhiều mảng bám hơn

Bàn chải điện giúp bạn dễ dàng làm sạch những nơi khó tiếp cận hơn cả, giúp bạn sử dụng thao tác chải nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và thường có nút điều chỉnh thời gian để đảm bảo bạn luôn chải răng trong hai phút được khuyến nghị. Kết quả? Bạn sẽ loại bỏ được nhiều mảng bám hơn và có được hàm răng trắng sáng hơn. Trên thực tế, một nghiên cứu của Cochrane cho thấy sau ba tháng sử dụng, người dùng bàn chải điện đã giảm được 21% mảng bám và giảm 11% tình trạng viêm nướu so với người dùng bàn chải đánh răng bằng tay. Bàn chải điện cũng giúp bạn tập trung vào các mục tiêu sức khỏe răng miệng một cách cụ thể như làm trắng răng hoặc nâng cao sức khỏe nướu lợi.

• Kĩ thuật tốt hơn

Nhiều bàn chải điện được tích hợp cảm biến để bạn có thể theo dõi và cải thiện kỹ thuật đánh răng của mình. Ví dụ: cảm biến áp suất sẽ cảnh báo bạn nếu bạn chải quá mạnh để bạn biết khi nào giảm nhẹ mức độ xuống.

• Nhiều động lực chải răng hơn

Một số bàn chải điện cũng đi kèm với một ứng dụng miễn phí đi kèm của hàng. Họ giữ cho bạn luôn trung thực bằng cách theo dõi thói quen đánh răng của bạn và cho bạn thấy bạn có thể cải thiện ở đâu. Nó giống như có một huấn luyện viên sức khỏe răng miệng của riêng bạn vậy!

• Tăng cường tập trung

Đúng rồi. Theo một nghiên cứu của Cochrane, những người sử dụng bàn chải điện thường tập trung hơn khi họ chải. Điều này có nghĩa là bạn ít có khả năng quên các khu vực có vấn đề hơn. Bàn chải điện là một cách tuyệt vời để cải thiện sự tập trung và động lực chải răng của bé nhà bạn.

Cảm giác khi dùng bàn chải điện thế nào?

Nếu bạn chưa từng sử dụng bàn chải đánh răng điện trước đây, bạn có thể tự hỏi cảm giác của nó như thế nào.

Có một quan niệm phổ biến cho rằng bàn chải điện gây thô ráp trên răng và nướu của bạn. Sự thật là không phải vậy, nó chỉ gây ra một cảm giác nhột nhột thôi!

Không cần phải chà xát hoặc tạo áp lực mạnh. Tất cả những gì bạn cần làm là cầm nhẹ tay cầm và di chuyển nhẹ nhàng dọc theo bề mặt răng và viền nướu.

Làm thế nào để đạt kết quả tốt hơn?

Bất kể việc bạn sử dụng cách nào để chải răng, sẽ luôn có 1 vài gợi ý được đưa ra để giúp bạn có kết quả chải răng tốt hơn:

Bàn chải thông thường:

  • Sử dụng bàn chải có lông mềm nếu răng bạn thuộc dạng nhạy cảm, dễ chảy máu chân răng
  • Thay bàn chải sau mỗi 3 tháng sử dụng
  • Phải dùng lực nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến nướu
  • Phải sử dụng bộ đếm giờ khi chải để đạt được đầy đủ 2 phút chải răng mà các chuyên gia răng miệng khuyến nghị

Bàn chải điện:

  • Sử dụng đúng đầu chải phù hợp với nhu cầu của bạn (ví dụ như, gum health hay whitening)
  • Kết nối đúng chế độ chải để giúp làm sạch một cách hiệu quả nhất
  • Thay bàn chải sau mỗi 3 tháng sử dụng

Bất kể bạn đánh răng theo cách nào, điều quan trọng là phải duy trì những thói quen lành mạnh nhất quán. Nếu bạn đánh răng hai lần một ngày trong hai phút đầy đủ và làm sạch kẽ răng hàng ngày, bạn đang trên đường có được một răng miệng khỏe mạnh.

Chúng tôi tổng hợp bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe răng miệng của mình. Nó không nhằm thay thế cho lời khuyên của các chuyên gia. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào, tốt nhất nên đến nah sĩ của bạn hoặc một chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết hơn hoặc chẩn đoán và điều trị cho bạn.

 

 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng