Cách chọn bàn chải điện phù hợp nhất cho trẻ

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách chọn bàn chải điện phù hợp nhất cho trẻ

Phạm Anh Tú | 17/01/2022

Khi nói về những chiếc răng của con bạn, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi rằng liệu có sự khác biệt nào giữa bàn chải đánh răng truyền thống và bàn chải điện hay không. Và bạn sẽ thường e ngại về việc sử dụng bàn chải điện ngay từ nhỏ cho trẻ. Mặc dù điều quan trọng là phải bắt đầu sớm để hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng được tốt, nhưng việc khiến trẻ hào hứng trong việc đánh răng sẽ khá là vất vả. Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp ích cho bạn.

Khi nào thì trẻ có thể bắt đầu sử dụng Bàn Chải Điện?

Nếu bạn đang cân nhắc đánh răng cho con mình bằng bàn chải điện, hãy đợi cho đến khi con bạn ít nhất ba tuổi. Không sử dụng bàn chải điện với trẻ em dưới ba tuổi vì lúc đó răng lợi vẫn còn yếu. Trước đó, nên sử dụng bàn chải đánh răng thủ công như Oral-B Winnie the Pooh.

Lợi ích của Bàn Chải Điện là gì?

Dễ dàng sử dụng

- Nói một cách đơn giản, bàn chải đánh răng điện thực hiện hầu hết công việc cho bạn. Cho dù đó là chuyển động của đầu bàn chải hay bộ hẹn giờ tích hợp để có thời gian đánh răng chính xác, bàn chải đánh răng điện sẽ giúp việc chải răng trở nên dễ dàng hơn.

Loại bỏ mảng bám

- Bàn chải đánh răng điện sẽ loại bỏ hơn 100% mảng bám so với bàn chải đánh răng thông thường. Nó có thể dễ dàng làm sạch ở những vùng khó chải như mặt sau của răng. Bằng cách loại bỏ nhiều mảng bám trên răng, con của bạn sẽ giảm được nguy cơ sâu răng.

Trẻ sẽ thích thú hơn

- Con bạn có thể đặc biệt hào hứng với việc sử dụng bàn chải đánh răng điện, vì màu sắc mới mẻ của nó hoặc vì chúng đã thấy bạn sử dụng bàn chải này. Điều này có thể giúp con bạn thiết lập thói quen chải răng hai lần một ngày dễ dàng hơn.

Bàn Chải Điện cho Bé từ 3-5 tuổi

Sử dụng bàn chải đánh răng chạy pin hoặc điện thân thiện với trẻ em là một cách tốt để bạn chăm sóc răng và nướu của con mình, nhưng hãy đảm bảo chúng đã đủ 3 tuổi trước khi bạn giới thiệu về nó

Cách chải răng

- Ở độ tuổi này, bạn vẫn sẽ là người hỗ trợ con mình chải răng là chính, đặc biệt là với việc sử dụng bàn chải điện. Chúng sẽ không thể chải răng một cách chính xác nhất cho đến năm 7 tuổi.

- Để bảo vệ răng tối đa khỏi sâu răng, hãy sử dụng một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu có chứa từ 1350 đến 1500 ppm flouride. Chải răng 2 lần mỗi ngày, một lần trước khi đi ngủ và một lần sau khi thức dậy.

- Nên dạy con bạn làm sạch từng chiếc răng một. Đầu tiên, đặt bàn chải với 1 góc 45 độ dọc theo đường nướu, sau đó dùng lực nhẹ nhàng trong khi di chuyển theo chuyển động tròn. Chúng nên làm điều này trong khoảng 10 giây, sử dụng cùng một hành động chải trên tất cả các bề mặt răng bên ngoài và bên trong, và nghiêng bàn chải khi cần thiết để tiếp cận tốt hơn mặt trong của các răng cửa nhỏ hơn.

- Sau khi đánh răng, cho trẻ nhổ hoặc lau kem đánh răng thừa trên miệng. Không súc miệng vì điều này làm mất đi lớp bảo vệ răng cần có fluoride.

- Ứng dụng miễn phí Disney Magic Timer App của Oral-B sẽ giúp 90% trẻ sẽ chải răng lâu hơn. Đồng thời khi chải răng, trẻ sẽ tự mở thêm những nhân vật mới và nhãn dán như là 1 phần thưởng của việc làm sạch răng trong 2 phút.

Cách Chọn Bàn Chải

- Nhiều bàn chải đánh răng điện trẻ em có các nhân vật nổi tiếng trên chúng hoặc có màu sắc rực rỡ. Trong khi mua sắm, con bạn có thể hào hứng khi chọn nhân vật mà chúng thích nhất. Điều này cũng có thể chuyển thành hứng thú với việc đánh răng.

- Tìm loại bàn chải có tay cầm dễ cầm và có phần đệm chống trượt

- Bàn chải cũng nên có đầu bàn chải cỡ trẻ em với lông bàn chải mềm mại. Chú ý đến thời điểm cần thay thế những thứ này, đặc biệt nếu con bạn dễ nhai chúng trong khi đánh răng. Bạn nên không khuyến khích trẻ nhai bàn chải đánh răng. Các đầu bàn chải cần thay thế sẽ có lông thưa hướng về nhiều hướng, những đầu như vậy khi chải răng sẽ không còn được tốt như ban đầu nữa.

Bàn chải điện Oral-B cho trẻ từ 5 tuổi trở lên

Cách chải răng

- Trước khi con bạn tròn 7 tuổi, bạn vẫn cần phải là người đánh răng cho chúng, đặc biệt là khi sử dụng bàn chải đánh răng điện. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu nhờ chúng cầm cọ và “giúp đỡ” bạn. Điều này sẽ giúp chúng quen với cảm giác của bàn chải trên tay.

- Để bảo vệ răng tối đa khỏi sâu răng, hãy sử dụng một lượng kem đánh răng bằng hạt đậu có chứa từ 1350 đến 1500 ppm florua. Chải răng hai lần một ngày. Một lần trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy

- Chải răng theo những vòng tròn nhỏ một góc 45 độ so với viền nướu, đảm bảo lấy đều các bề mặt của từng chiếc răng.

- Sau khi đánh răng, cho trẻ nhổ kem đánh răng thừa. Không rửa sạch, vì điều này sẽ làm mất đi lớp bảo vệ giúp tăng cường men răng.

- Ứng dụng miễn phí Disney Magic Timer App của Oral-B sẽ giúp 90% trẻ sẽ chải răng lâu hơn. Đồng thời khi chải răng, trẻ sẽ tự mở thêm những nhân vật mới và nhãn dán như là 1 phần thưởng của việc làm sạch răng trong 2 phút.

Chọn loại bàn chải

- Nhiều bàn chải đánh răng điện trẻ em có các nhân vật nổi tiếng trên chúng hoặc có màu sắc rực rỡ. Trong khi mua sắm, con bạn có thể hào hứng khi chọn nhân vật mà chúng thích nhất. Điều này cũng có thể chuyển thành hứng thú với việc đánh răng.

- Tìm loại bàn chải có tay cầm dễ cầm và có phần đệm chống trượt. Điều này sẽ hữu ích khi con bạn lên 8.

- Bàn chải cũng nên có đầu bàn chải cỡ trẻ em với lông bàn chải mềm mại.

Đánh răng thú vị hơn

Bàn chải điện trẻ em Oral-B với đa dạng kiểu thiết kế, với nhiều nhân vật phù hợp theo từng sở thích của con bạn. Chúng sẽ cảm thấy thú vị hơn khi được chải răng cùng nhân vật yêu thích.

Bàn chải đánh răng điện thân thiện với trẻ em giúp con bạn được chăm sóc răng miệng ngay từ khi mới chập chững biết đi. Cuối cùng, nếu con bạn cảm thấy thích thú khi đánh răng, nhiều khả năng chúng sẽ biến nó thành một phần thói quen hàng ngày của mình

Đừng bao giờ bỏ quên việc chăm sóc răng miệng

Khi trẻ tiếp tục phát triển, chúng sẽ luôn cần bàn chải đánh răng phù hợp để chăm sóc răng miệng tốt nhất. Bàn chải đánh răng điện Oral-B giúp trẻ chuyển đổi từ thời thơ ấu sang tuổi trưởng thành với nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu thay đổi của trẻ.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng