Công dụng của các loại đầu tăm nước Waterpik

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Công dụng của các loại đầu tăm nước Waterpik

Phạm Anh Tú | 07/01/2022

Living Up xin chào! Như các bạn đã biết thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu máy tăm nước, đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau như Oral-B, Philips, Waterpik, Panasonic,...Và mỗi một hãng đều có sản xuất những đầu tăm nước với từng công dụng khác nhau.
Ở bài viết lần này, các bạn hãy cùng Living Up khám phá chức năng của từng đầu tăm nước đến từ thương hiệu vô cùng nổi tiếng trong giới, đó là chính là Waterpik - một thương hiệu đến từ Mỹ.

1. Classic Jet Tips - Sử dụng hàng ngày

 

Dau tam nuoc Waterpik Classic Jet

Đầu tăm nước Waterpik Classic Jet là loại đầu cơ bản nhất cho việc sử dụng hàng ngày. Nó giúp làm sạch sâu giữa các kẽ răng và bên dưới đường nướu, đồng thời nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về nướu và tăng cường sức khỏe răng miệng.

Tốt nhất cho việc: Sử dụng hàng ngày

Thay thế: Mỗi 6 tháng

Cách sử dụng: Bắt đầu với mặt sau của răng và dọc theo đường nướu, dừng lại 1 chút giữa các kẽ răng và hướng thẳng đầu tăm 1 góc 90 độ với đường nướu. Giữ đầu tăm cách xa nướu 1 chút để tia được có thể làm sạch được những mảng bám và mảnh vụt thức ăn còn xót lại. 

Sử dụng cho các máy: 

Video hướng dẫn sử dụng: 

 2. Orthodontic Tip: Cho niềng răng và chỉnh nha

 

Dau tam nuoc Waterpik Orthodontics

Đầu tăm nước Waterpik Orthodontic Tip có một phần đầu chải thuôn nhọn ở cuối để loại bỏ mảng bám khỏi mắc cài. No cũng giúp loại bỏ vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn bám quanh răng và dưới nướu.

Tốt nhất cho việc: Niềng răng, chỉnh nha, sử dụng hàng ngày

Thay thế: Mỗi 3 tháng

Cách sử dụng: Nhẹ nhàng di chuyển đầu tăm nước dọc đường nướu, dừng 1 khoảng để làm sạch vùng giữa các răng và xung quanh mắc cài, sau đó chuyển qua răng tiếp theo

Sử dụng cho các máy: 

Video hướng dẫn sử dụng: 

3. Plaque Seeker Tip: cho làm răng, cấy ghép

 

Đầu tăm nước Waterpik Plaque Seeker giúp loại bỏ mảng bám xung quanh các khu vực làm răng hay các vùng khó tiếp cận. Nó có 3 chùm lông mỏng giúp nhẹ nhàng tiếp cận các mảng bám cứng đầu quanh khu vực implant, mão răng, cầu răng, dán sứ

Tốt nhất cho việc: Cấy ghép, bọc răng sứ, cầu răng, sử dụng hàng ngày

Thay thế: Mỗi 3 tháng

Cách sử dụng: Đặt đầu tăm sát vào răng để các cụm lông chải có thể nhẹ nhàng chải răng. Ngay khi bạn bắt đầu sử dụng, đưa đầu tăm từ từ nhẹ nhàng dọc đường nướu, dừng 1 khoảng giữa các răng để làm sạch và đồng đường đưa nước qua các kẽ răng một các hiệu quả nhất.

Sử dụng cho các máy: 

Video hướng dẫn sử dụng: 

4. Pik Pocket Tip: cho nha chu

Đầu tăm nước Pik Pocket được thiết kế đặc biệt để cung cấp nướu hoặc dung dịch chống vi khuẩn vào sâu trong túi nha chu theo chỉ định của nha sĩ

Tốt nhất cho việc: Túi nha chu, vũng chẽ chân răng

Thay thế: Mỗi 3 tháng

Cách sử dụng: Khi thiết bị TẮT, đặt áp suất ở mức thấp nhất. Đưa đầu tăm vào răng với 1 góc 45 độ, sau đó nhẹ nhàng đặt đầu tăm vào dưới đường nướu, vào trong túi nah chu. Bật nguồn để bắt đầu làm sạch

Thông tin bổ sung

- Nếu phần đầu Pik Pocket bị rụng ra khỏi thân thì không sửa dụng nữa

- Nếu bạn thêm nước súc miệng vào bình chứa, hãy đổ nước ấm vào thiết bị và phun rửa sạch sau khi sử dụng

Sử dụng cho các máy: 

Video hướng dẫn sử dụng: 

 5. Tongue Cleaner: Đầu chải lưỡi, cho một hơi thở thơm tho.

Với hình dạng giống như 1 chiếc thìa, đầu tăm nước Waterpik Tongue Cleaner giúp loại bỏ vi khuản khỏi lưỡi một cách hiệu quả, giúp năng ngừa hôi miệng.

Tốt nhất cho việc: giữ một hơi thở thơm tho

Thay thế: Mỗi 6 tháng

Cách sử dụng: Khi thiết bị TẮT, đặt áp suất ở cài đặt thấp nhất. Đặt Dụng cụ làm sạch lưỡi ở giữa / giữa lưỡi, khoảng nửa lưng về phía sau. Bật thiết bị và kéo đầu nhọn về phía trước với áp lực nhẹ. Lặp lại để làm sạch các vùng mong muốn của lưỡi. Bạn có thể tăng áp lực nước nếu muốn.

Sử dụng cho các máy: 

Video hướng dẫn sử dụng: 

6. Toothbrush Tip: Cho việc sử dụng hàng ngày

 

Dau tam nuoc Waterpik Toothbrush Tips

Đầu tăm nước Waterpik Toothbrush Tip trông gần giống như một chiếc bàn chải (tất nhiên nó không phải bàn chải điện). Nó được đính với tay cầm tăm nước và cho phép bạn chải răng của mình như cách bạn sử dụng tăm nước vậy!

Tốt nhất cho việc: sử dụng hàng ngày

Thay thế: Mỗi 3 tháng

Cách sử dụng: Có thể sử dụng với kem đánh răng hoặc không. Đặt đầu bàn chải đánh răng vào miệng với phần đầu chải trên răng dọc theo đường nướu. Sử dụng áp lực nhẹ, di chuyển đầu bàn chải qua lại, cách làm này tương tự với việc bạn sử dụng bàn chải đánh răng truyền thống.

Sử dụng cho các máy: 

Video hướng dẫn sử dụng: 

7. Implant Denture Tip: Cho cầu răng, trồng răng, cấy ghép, và răng giả cố định.

Dau tam nuoc Waterpik Implant Denture Tip 

Đầu tăm nước Waterpik Implant Denture được thiết kế đặ biệt dành riêng cho những khu vực khó tiếp cận để làm sạch cầu răng hoặc răng giả cấy ghép cố định

Tốt nhất cho việc: Vệ sinh xung quanh cầu răng implant cố định và răng giả

Thay thế: Mỗi 6 tháng

Cách sử dụng: Vui lòng xem video phía bên dưới

Sử dụng cho các máy: 

Video hướng dẫn sử dụng: 

Vậy là chúng tôi đã tổng hợp xong những đầu tăm phổ biến nhất cho các dòng máy của Waterpik, nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy đừng ngần ngại comment phía bên dưới hoặc inbox trực tiếp cho fanpage của chúng tôi để được giải đáp mọi vấn đề liên quan đến bàn chải điện, máy tăm nước hay máy cạo râu. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài! 

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng