Đánh giá bàn chải điện Colgate Hum 2021

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Đánh giá bàn chải điện Colgate Hum 2021

Phạm Anh Tú | 12/05/2021

Đánh giá bàn chải điện Colgate Hum

Bàn chải đánh răng thông minh với công nghệ chải răng kết nối bluetooth hoàn hảo— và có giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá của các đối thủ cạnh tranh.

toothbrush

Rating: 9/10

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Giá cả hợp lý cho một bàn chải đánh răng điện. Nhẹ và nhỏ gọn. Có thể thu thập dữ liệu mà không cần mở ứng dụng. Có một bàn chải lưỡi ở mặt lưng của đầu bàn chải. Sử dụng ứng dụng giúp bạn kiếm được số điểm mà bạn có thể kiếm được để mua đầu cọ hoặc các giao dịch mua khác của Colgate. Thời lượng pin ngắn hơn các hãng khác. Chỉ cung cấp một loại đầu chải.

TÔI VỪA TỪ BỎ bàn chải đánh răng điện thì chiếc Colgate Hum vô cùng dễ thương này đến trước cửa nhà tôi.

Trong vài năm qua, có vẻ như các công ty bàn chải đánh răng đã họp lại với nhau và quyết định tất cả chúng ta nên bắt đầu bỏ ra vài trăm đô la cho bàn chải có khả năng kết nối không dây. Vấn đề — ngoài việc bạn có thể mua một gói sáu bàn chải thủ công với giá dưới $ 5 — là công nghệ hiếm khi được công bố

Nhưng mặc dù tôi đã khá là khó chịu sử dụng các bàn chải thông minh khác - Oral-B iO, tôi chỉ cho được nó 4/10, vì có đầu bàn chải quá dày và ứng dụng cồng kềnh với các vấn đề về độ chính xác - nhưng giờ đây tất cả các vấn đề tiêu cực của tôi đều được giải quyết nhờ Colgate Hum. Phần tốt nhất ư? Chỉ $ 0 cho kiểu có thể sạc lại (phiên bản tôi đã thử nghiệm) hoặc $ 50 nếu bạn muốn mua một chiếc chạy bằng pin AAA. Thật sự không hề đùa, đây chính xác là số tiền bạn sẽ chi cho một chiếc bàn chải đánh răng điện tử tế mà không có bất kỳ kết nối ứng dụng hay tính năng thông minh nào. Nếu bạn đã để mắt đến bàn chải đánh răng điện, đây là một trong những điều nên làm.

Bạn có thể mua Hum ngay bây giờ từ trang chủ của Colgate hoặc đặt hàng trực tiếp từ website của Living Up. Nếu bạn mua loại thứ hai, bạn sẽ nhận được thêm một đầu bàn chải, nhưng nó đắt hơn khoảng 5 đô la so với việc mua bàn chải và hai đầu bổ sung trực tiếp từ Colgate. Cho dù bạn mua ở đâu, nó đều đi kèm với một hộp đựng du lịch và có ba màu hấp dẫn: xanh lam, xanh lá cây và tím.

Chỉ tận tay và hướng dẫn bạn chải răng
Image may contain Text Flyer Paper Advertisement Brochure and Poster

Trong việc cải thiện vệ sinh răng miệng, bàn chải đánh răng thông minh theo dõi thói quen đánh răng của bạn — chẳng hạn như răng bạn không làm sạch cẩn thận hay như thời gian bạn đánh răng chưa được chuẩn — việc hiển thị dữ liệu đó cho bạn trong một ứng dụng kết nối với bàn chải của bạn qua Bluetooth. Cho đến nay, đã có vấn đề với việc theo dõi bàn chải chính xác và ứng dụng bắt buộc phải mở trong phiên đánh răng để mọi dữ liệu được ghi lại. Khi thử nghiệm các bàn chải thông minh khác, tôi đã dành nhiều thời gian hơn để các ứng dụng này nhận ra vị trí tôi đang chải so với việc tôi thực sự cải thiện cách tôi chải. Colgate Hum là chiếc đầu tiên tôi dùng thử với lời hứa giúp đánh răng tốt hơn.

Bạn sẽ nghĩ rằng nếu chúng ta đến tuổi trưởng thành với hàm răng còn nguyên vẹn, chúng ta sẽ đánh răng chuyên nghiệp. Tất nhiên, bạn đã sai. Theo Colgate, hầu hết mọi người không làm sạch đúng cách hơn 40% răng trong miệng của họ, và một nghiên cứu năm 2015 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy rằng hầu hết người lớn không đánh răng khoa học, với hơn một một phần tư người Mỹ bị sâu răng không được điều trị. Đây là nơi mà một ứng dụng thúc đẩy thói quen đánh răng tốt hơn có thể giúp ích. Khi bạn lần đầu tiên kết nối Hum của mình với ứng dụng, nó sẽ yêu cầu bạn thực hiện chải thử để đặt đường cơ sở cho cách bạn thường chải mà không cần bất kỳ lời nhắc hoặc bộ hẹn giờ nào để làm theo. Tôi nói với tôi rằng tôi chỉ làm sạch hoàn toàn 53 phần trăm miệng của mình, và mặc dù đó là con số tốt hơn Colgate nói số đó là tiểu chuẩn, nhưng tôi vẫn rất sốc khi thấy. Bằng cách nào mà tôi không nhận ra được điều này chứ?

Sau khi thiết lập đường cơ sở, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước chải có hướng dẫn, sẽ hướng dẫn bạn qua từng "vùng" trong miệng cho đến khi bạn làm sạch tất cả các ngóc ngách. Có 16 khu vực mà Hum có thể theo dõi bằng các thuật toán thông minh máy của nó. Để tham khảo, Oral-B iO Series 8 trị giá $ 250 mà tôi đã thử nghiệm chỉ theo dõi sáu vùng; nếu bạn muốn có phiên bản 16 vùng của Oral-B, bạn sẽ phải trả 300 đô la.

Tôi thấy tính năng theo dõi của Hum cực kỳ chính xác, không giống như các loại bàn chải khác mà tôi đã thử cố gắng ghi lại tất cả các đường chải của mình, đặc biệt là khi tôi chạm tay trở lại răng hàm. Ứng dụng cũng đưa ra lời khuyên hữu ích, gợi ý tôi nên nghiêng bàn chải của mình 45 độ ở một số khu vực nhất định để làm sạch tốt hơn và cảnh báo tôi khi tôi chải quá chậm hoặc quá nhanh. Những mẹo này đang giúp cải thiện cách bạn chải khi bạn không kết nối với một ứng dụng. Nó giống như nó đang bắt đầu bạn trở lại hình vuông.

Nhưng phần tốt nhất của ứng dụng Hum là bạn không phải lúc nào cũng phải sử dụng nó. Việc mở một ứng dụng mỗi khi bạn đánh răng sẽ nhanh chán đi và mặc dù mọi bàn chải thông minh đều có thể được sử dụng mà không cần ứng dụng, nhưng nếu bạn không thể truy cập vào dữ liệu của mình, thì chẳng có điểm nào đáng để đầu tư vào bàn chải với kết nối app cả. Mặt khác, Hum sẽ giữ dữ liệu trong 10 ngày và tải lên cách chải của bạn mỗi khi bạn kết nối nó với điện thoại của mình. (Và vâng, bạn vẫn có thể thu thập điểm nụ cười từ việc đánh răng ngoại tuyến!) Nếu không trực tiếp nhìn vào ứng dụng, bạn sẽ mất các mẹo đánh răng được hướng dẫn, nhưng còn cách nào tốt hơn khi nhìn thấy liệu bạn có thực sự đánh răng tốt hơn không?

Nhẹ như bẫng

Image may contain Tool Toothbrush and Brush

Nếu bạn đã sử dụng bàn chải đánh răng điện khác, bạn sẽ nhận thấy ngay rằng Hum nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể, mang lại trải nghiệm đánh răng dễ chịu hơn nhiều. Nó cao 8 inch và chỉ nặng 1,85 ounce; Philips Sonicare của tôi cao 10 inch và 4,95 ounce, còn Oral-B iO cao khoảng 9 inch và 4,9 ounce. Hum có cảm giác giống như một bàn chải đánh răng thủ công trong tay bạn hơn là một mô hình điện cồng kềnh.

Phần lông của đầu bàn chải cũng nhỏ hơn, một đặc điểm khiến tôi khó chịu ban đầu. Tôi nghĩ làm thế nào đây có thể được làm sạch răng của tôi đúng cách. Nhưng rồi tôi nhanh chóng nhận ra rằng kích thước nhỏ cho phép tôi có thể tiếp cận đến tận cùng răng mà không bị va chạm vào nướu và chải lại xa hơn trên lưỡi mà không muốn đóng miệng lại. Phần mặt sau của đầu chải sẽ tương ứng với một đầu chải lưỡi đi kèm.

Kiểu máy có thể sạc lại có ba chế độ chải (bình thường, nhạy cảm và sạch sâu), trong khi kiểu máy chạy bằng pin chỉ cung cấp hai chế độ đầu tiên. Nó ít chế độ hơn hầu hết các bàn chải thông minh khác, mặc dù tôi nghĩ rằng quá nhiều là quá mức cần thiết. Chế độ nhạy cảm cung cấp một chuyển động rung thấp, bình thường tăng độ rung, và làm sạch sâu sẽ tăng thêm nữa. Trong các bàn chải khác, tất cả các chế độ cảm thấy và âm thanh gần như giống hệt nhau, nhưng các chế độ của Hum có sự khác biệt rõ rệt. Ở chế độ làm sạch sâu, nó không rung quá mạnh đến mức có cảm giác như hộp sọ của bạn đang rung lên, điều này tôi đánh giá cao. Ngoài ra, nó yên tĩnh một cách đáng ngạc nhiên, mặc dù nó không im lặng vì dù gì thì nó cũng là một thiết bị điện. Công ty nói với tôi rằng bàn chải có thể sạc lại cung cấp 30.000 lần chải mỗi phút, với bàn chải chạy bằng pin cung cấp 20.000; Tôi không thể kiểm tra độ chính xác này được với tư cách là một người dùng.

Pin có thể sạc lại sẽ kéo dài khoảng 10 ngày cho một lần sạc nếu sử dụng thường xuyên. Đó là một khoảng thời gian tốt, mặc dù nó ít hơn một số bàn chải khác cung cấp; Oral-B iO kéo dài hai tuần.

Bằng cách nào đó, chúng tôi đã được đào tạo để nghĩ rằng nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt hơn, bạn phải chi nhiều tiền hơn. Nhưng sau khi sử dụng Colgate Hum, tôi không bao giờ muốn nghe rằng công nghệ chất lượng sẽ khiến tôi phải trả giá quá nhiều — ít nhất là trong trường hợp vệ sinh răng miệng của tôi.

Nguồn: Colgate Hum Review - Medea Giordano

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng