Review_At_LivingUp: Đa dạng các loại bàn chải điện

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Review_At_LivingUp: Đa dạng các loại bàn chải điện

Đỗ Thị Thùy Dung | 15/04/2021

Đánh răng cũng lắm công phu, đủ kiểu bàn chải giá từ 200k - 8 triệu

 

Bàn chải đánh răng là cái chúng ta sử dụng hàng ngày nhưng lại ít được nhắc tới, vì vậy mà năm nay cũng không có nhiều mẫu bàn chải điện "lên sóng" trên Tinhte.vn. Tuy nhiên thị trường bàn chải điện cũng rất sôi động không thua kém gì điện thoại, với những mẫu cao cấp có giá lên tới 8 triệu đồng và cũng có cái giá chưa tới 200 nghìn.
 

Vì sao nên dùng bàn chải điện?

Thứ nhất, bàn chải điện sẽ bổ sung và hoàn thiện thao tác chải răng của anh em, nó giúp hạn chế được các sai sót về thao tác chải răng, như anh em cũng biết nếu thao tác chải răng sai có thể làm mòn cổ răng, xướt nướu, hư hỏng men răng.

Thứ hai, nó giúp anh em đánh răng đủ thời gian: Đa số các loại bàn chải điện, kể cả những cái giá rẻ chỉ 300 nghìn đồng đều được tích hợp 2 chức năng cơ bản gồm (1) là canh thời gian đánh răng chuẩn - theo các nha sĩ khuyên dùng - là 2 phút. Hết 2 phút thì nó tự động tắt, nếu đánh chưa xong thì anh em cần bấm nút để đánh tiếp. Chức năng (2) là nhắc nhở đổi bề mặt chải răng, vd cứ 20s nó sẽ rung nhẹ một lần để nhắc anh em chải qua chỗ khác.

 

 

Một số bàn chải điện cao cấp còn được tích hợp thêm bluetooth để kết nối với điện thoại, vẽ bản đồ 3D răng, kiểm tra răng sâu, mát xa nướu vv và vv. Gần đây khi xu hướng AI được phổ biến, một số mẫu bàn chải điện còn được trang bị thêm trí tuệ nhân tạo ví dụ như cái Genius X của Oral B, nó biết báo cho chúng ta nếu đánh răng sai cách, tỳ quá nhiều lực lên răng hoặc chải răng chưa đủ sạch.Cuồi cùng, bàn chải điện giúp chải răng sạch hơn chải bằng tay nhiều lần. Nếu chải bằng tay, trừ khi chúng ta là The Flash thì thao tác đánh răng nhanh lắm cũng chỉ được vài trăm lần/phút là cao, trong khi đó bàn chải điện có tần số rung/xoay lên tới hàng chục nghìn lần/phút.
 

Giá cả như thế nào?

Tùy túi tiền mà anh em sẽ chọn loại bàn chải phù hợp, rẻ rẻ thì chưa tới 200 nghìn là có cái Sonic White EX3 xài rồi, tầm hơn 300k thì có cái Mijia T300. Nếu thích bàn chải loại xoay tròn thì anh em có thể chọn thương hiệu Oral B, họ mới ra dòng Serie 9 giá bán tới 8 triệu/bộ, đầu bàn chải sơ-cua đủ xài cả năm. Thời thượng với AI thì có Oral B Genius X

 

Khi nào nên thay đầu bàn chải?

  • Sau 3 - 4 tháng sử dụng
  • Khi lông bị tưa, xơ cứng
  • Khi bàn chải bị dơ, bị rơi rớt xuống đất
  • Tuyệt đối không sử dụng chung bàn chải

 

Tăm nước

Để vệ sinh răng miệng thì đánh răng chưa đủ, chúng ta còn cần phải cạo lưỡi thường xuyên và làm sạch kẽ răng. Để làm sạch kẽ răng thì tăm nước là phương án tốt nhất và an toàn nhất hiện nay. 

Hiện tại, LivingUp chưa có kinh doanh mặt hàng Tăm nước. Anh em có thể tìm mua các loại tăm nước có bán trên shopee nhé.

 

Tăm nước là gì, nó là một thiết bị bạn đổ nước vào, nó sẽ phun nước ra thành tia nước nhỏ với áp lực rất lớn giúp bạn làm sạch kẽ răng, chân răng, cổ nướu. Dùng tăm nước sẽ giúp bạn làm sạch được răng kỹ càng hơn rất nhiều so với chỉ dùng chỉ nha khoa hoặc là không dùng gì cả.

 

Các bạn có suy nghĩ gì về bài viết này thì hãy comment bên dưới nhé! 

 

Nguồn: Tinhte.vn

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng