Bàn chải điện Halio Sonic: Review thực tế và so sánh với Philips 6100

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

So sánh thực tế bàn chải điện Philips Sonicare và Halio Whitening. Có ngon - bổ - rẻ như quảng cáo ?

Đỗ Thị Thùy Dung | 30/04/2021

Hiện nay bàn chải đánh răng điện đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam hơn, với lợi ích không cần bàn cãi và mức giá ngày càng hợp lý hơn. Nếu đang tìm hiểu về các loại bàn chải điện thì chắc hẳn mọi người sẽ nghe nói nhiều tới 2 thương hiệu đó là Oral-B và Philips Sonicare. Đây là 2 thương hiệu của các công ty đa quốc gia có trụ sở ở Đức và Hà Lan. Nhưng trên thị trường còn rất nhiều thương hiệu khác nữa chứ không phải chỉ có 2 hãng này làm bàn chải điện. Gần đây tại Việt Nam thì quảng cáo rất nhiều trên Facebook về loại bàn chải điện Halio Sonic với mức giá khá rẻ chỉ khoảng 1,3 triệu nhưng lại có rất nhiều tính năng. 

Hãng Halio Sonic cũng dùng công nghệ rung kiểu sóng âm giống như Philips Sonicare nhưng có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Sau khi đặt về thì mình sẽ sử dụng thử vài ngày và so sánh thực tế với chiếc Philips Sonicare 6100 đang sử dụng. Bài viết này mình không chỉ so sánh tính năng mà còn so sánh các phương diện như cảm giác sử dụng, sự an toàn, độ bền và chất lượng phụ kiện. 

Nhắc nhẹ ! Vì bàn chải điện cũng là một sản phẩm liên quan đến sức khỏe nên chúng ta hãy tìm hiểu về xuất xứ 1 tí

Rõ ràng đã chi tiền triệu để mua món đồ chăm sóc sức khỏe thì nên tìm hiểu về xuất sứ một chút. Không thể vì mấy quảng cáo tính năng trên mạng mà quyết định luôn. Tra cứu thông tin trên Google thì mình thấy như sau: 

Về thương hiệu Halio Sonic: 

 • Đây là thương hiệu mà theo Shop bán có thông tin là công ty của Hoa Kỳ, sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên khi vào website của hãng này là https://halio-sonic.com/pages/contact-us thì mình hơi thất vọng vì thông tin không rõ ràng cho lắm.
 • Tìm thử trên Amazon xem có Feedback của người mua hàng không thì thật lạ. Không thấy sản phẩm nào của Halio Sonic bán trên Amazon cả. Tại sao một công ty Hoa Kỳ lại bỏ qua thị trường bán lẻ nội địa lớn nhất thế giới nhỉ? 
 • Chứng chỉ ADA (Chứng chỉ của hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ) không được cấp cho Halio Sonic

ADA (American Dental Association – Hiệp hội Nha khoa Hoa Kì) đc thành lập vào 3/8/1859 tại Niagara Falls, New York, bởi 26 nha sĩ đại diện cho nhiều hiệp hội nha khoa khác nhau tại Hoa Kì. Hiện nay, ADA có hơn 152.000 thành viên. Đây là hiệp hội nha khoa lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới, rất có uy tín đối với mọi người nói chung và ngành nha khoa nói riêng.

Về thương hiệu Philips Sonicare

 • Công ty gia dụng Philips của Hà Lan là công ty đa quốc gia, đa lĩnh vực. Mảng sản phẩm bàn chải điện được gọi là Philips Sonicare. Hãng này là hãng tiên phong sử dụng công nghệ sóng âm sonic trên bàn chải điện, khác với kiểu xoay tròn mà hãng Oral-B thường dùng. 
 • Thông tin và Feedback các sản phẩm của Philips Sonicare có thể dễ dàng tìm thấy trên nhiều website bán lẻ, thương mại điện tử lớn. Trước khi mua model nào bạn có thể tìm hiểu để xem đánh giá của những người đã sử dụng. 
 • Về xuất sứ, Philips Sonicare không sản xuất ở Trung Quốc mà chủ yếu sản xuất tại Đức và Indonesia. 
 • Philips có chứng chỉ của ADA 

Thông tin bên trên để mọi người tham khảo, bởi một công ty mới thành lập thì khó có thể so sánh các yếu tố thương hiệu với một hãng lâu đời được. Bây giờ mình sẽ so sánh về tính năng và trải nghiệm. 

So sánh tổng quan về tính năng Philips Sonicare 6100 vs Halio Sonic PRO Whitening 

Lại theo thông tin quảng cáo mà 2 hãng công bố. Điểm một số tính năng chính: 

Philips Sonicare 6100

 • Rung sóng âm đển 31.000 lần/phút
 • Tay bàn chải tích hợp cảm biến lực, sẽ cảnh báo khi người dùng lực quá manh
 • 3 chế độ chải (Clean - Chải bình thường; White - Chải trắng răng và Gum Care - Chải mátxa nướu/lợi)
 • Tính năng tự nhận biết loại đầu bàn chải để tự động chọn chế độ chải răng.
 • Pin 2 tuần
 • Báo giờ Quadpacer và hẹn giờ tắt Smartimer: sau mỗi 30 giây chải răng, tay bành chải sẽ kêu bíp nhắc nhở chải răng qua khu vực khác, tay bàn chải sẽ tự động tắt sau 2 phút sử dụng.
 • Chống nước
 • Sạc không dây

Bàn Chải Điện Halio Sonic Whitening

 • Công nghệ sóng âm Sonic tần số lên tới 31.000 nhịp/phút
 • 5 chế độ làm sạch khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu ( làm trắng, làm sạch cơ bản, đánh bóng, massage nướu, làm sạch cho răng nhạy cảm) 
 • Trang bị tính năng Quadpacer - hẹn giờ thông minh nhắc nhở chuyển vùng đánh răng sau 30s và Smartimer đảm bảo đánh răng đủ thời gian tiêu chuẩn 2 phút theo khuyến cáo của Nha sĩ
 • Chống nước tối ưu
 • Sạc không dây
 • Pin lên đến 25 ngày sử dụng

Về tính năng: Đánh giá Halio Sonic cao hơn vì có nhiều tính năng hơn, dù sao có nhiều tính năng đổi qua đổi lại cũng thích hơn. Tuy nhiên chiếc bàn chải không phải cái điện thoại, tính năng chỉ tham khảo thôi chứ sử dụng lại là chuyện khác. 

So sánh thiết kế và chất lượng hoàn thiện của Philips Sonicare 6100 và Halio Sonic Whitening

Nhìn chung thiết kế của cả 2 chiếc đều rất đẹp và gọn gàng. Tổng thể cả phụ kiện đi kèm theo hộp của 2 chiếc cũng đầy đủ bao gồm hộp đựng du lịch, sạc và đầu bàn chải. Thiết kế thân bàn chải của Philips có xu hướng tối giản hơn một chút, viền phím bấm bao bọc bởi một lớp nhôm màu trắng trông khá sang. Halio nhìn kĩ thì các chi tiết nhỏ có rườm rà hơn một chút nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều. Philips Sonicare 6100 có nhiều màu hơn như đen, xanh navy, tím, hồng, trắng còn Halio Sonic chỉ có màu trắng mà thôi. Nếu bạn muốn đặt màu khác cho đỡ nhàm chán thì có lẽ Philips có nhiều lựa chọn. 

Chất lượng hoàn thiện sản phẩm của cả Halio và Philips đều rất tốt, thân máy đầm chắc, các chi tiết nhỏ sắc xảo. 2 sản phẩm này đều được quảng cáo chống nước tốt, mình thấy phần phím bấm và các gioăng chống nước rất chắc chắn nên tạm tin là như vậy. Trong quá trình sử dụng mình vẫn rửa nước bình thường và không gặp vấn đề gì hết. 

Về thiết kế và hoàn thiện: Đánh giá Philips tốt hơn

So sánh về khả năng hoạt động

Cả 2 chiếc này đều sử dụng kiểu rung sóng âm sonic, tức là đầu bàn chải sẽ rung theo chiều ngang.

So sánh về lực rung

Halio Sonic cho cảm giác lực rung khá yếu, mặc dù thông số là rung tới 31000 lần trên phút nhưng đó là thông số tham khảo. Lực rung và độ tì của bàn chải lên răng trong quá trình đánh rất quan trọng, máy cũng trở nên yếu đi khi mình tì mạnh hơn vào răng. Halio không có cảm biến lực nên khi đánh răng mình cũng không biết có dùng lực quá mạnh hay không. Vì chuyển từ Philips qua nên cảm giác này khiến mình khá hụt hẫng. Bàn chải của Philips khi bạn tì mạnh thì máy sẽ rung lên để cạnh báo bạn dùng lực quá mạnh. Đây là trải nghiệm mình nghĩ rằng Philips đã có nhiều kinh nghiệm hơn, máy rung lên 2-3 lần cảnh báo nên người dùng sẽ có phản xạ tự nhiên giảm lực đánh xuống, không khó sử dụng. Máy Philips 6100 cho lực rung tin cậy hơn, rất đầm và chắc tay. 

Tuy chỉ có 3 chế độ so với 5 chế độ của Halio nhưng bên Philips bạn có thêm 1 phím bấm để tùy chỉnh lực đánh. Có nghĩa là cùng 1 tần số rung nhưng Philips có thể điều chỉnh 3 mức độ lực đánh từ nhẹ - vừa - mạnh. Lại một điểm nữa thể hiện Philips có kinh nghiệm hơn. Thể trạng của mỗi người là khác nhau nên lực đánh nếu được tùy chỉnh thì trải nghiệm tốt hơn nữa. 

Về lực rung: Đánh giá Philips tốt hơn

So sánh về đầu bàn chải

So sánh đầu bàn chải mặc định theo máy, quan sát mắt thường có thể thấy bên Philips đầu bàn chải mảnh hơn, mật độ sợi lông rất dày so với đầu của Halio thì sợi dầy hơn, mật độ lông cũng thưa thớt hơn. Điều này có nghĩa là trên cùng một diện tích tiếp xúc thì đầu bàn chải của Philips có mật độ sợi lông dày hơn, như vậy sẽ có hiệu quả cao hơn trong việc làm sạch hoặc đánh bóng răng. Đầu bàn chải của Philips cũng có tính năng thông minh, tự đồng bộ với thân máy để lựa chọn chế độ chải, nhắc thay đầu bàn chải khi hết hạn khuyến cáo sử dụng. 

Halio Sonic chỉ có một loại đầu bàn chải duy nhất, nếu mua thêm để thay thì bạn cũng chỉ có một lựa chọn mà thôi. Bên Philips thì bạn có cả kho tàng để lựa chọn, Philips phát triển những kiểu đầu bàn chải riêng biệt theo từng mục đích sử dụng. Ví dụ loại đầu C1 Simpleclean là loại cơ bản, lông bàn chải mật độ dày phù hợp với việc làm sạch. Đầu bàn chải điện Philips C2 - Plaque Control - Làm sạch và kiểm soát mảng bám soát mảng bám. Philips G2 Optimal Gum Health là loại đầu chuyên cho bảo vệ sức khoẻ nướu. Philips W3 PREMIUM white - Dòng CAO CẤP làm sạch mảng bám....Philips còn phát triển cả đầu chuyên cho chải vùng lưỡi. 

Đầu bàn chải của Halio cảm nhận hơi xơ, theo mình sử dụng một thời gian ngắn có lẽ cũng sẽ cứng hơn lúc mới mua. Nhìn độ hoàn thiện cũng kém hơn những loại bàn chải thường của Colgate mà mọi người vẫn thường dùng. Bên Philips trông mật độ dày, sợi mỏng, các loại đầu khác nhau cũng có hình dáng khác nhau phù hợp với nhiều bề mặt răng.

Về điểm này Halio có lẽ kho mà so được với Philips về cả chất lượng và kinh nghiệm. 

Những chi tiết cực nhỏ trên đầu bàn chải thể hiện kinh nghiệm của Philips trong lĩnh vực nha khoa

So sánh về Pin

Những người mới tìm hiểu thường e ngại về bàn chải điện là có thể hết pin khi cần dùng, đem đi du lịch chẳng may hết pin thì không dùng được, đem bộ sạc thì cồng kềnh. Hiện tại thì công nghệ Pin đã rất phát triển, bàn chải điện là thiết bị tiêu thụ pin rất ít nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm các loại bàn chải điện bây giờ có thể sử dụng được nhiều ngày. Nếu mỗi ngày đánh răng 2 lần, mỗi lần 2 phút thì mình thấy như sau: 

Pin Philips Sonicare rất khỏe và tin cậy, hãng này công bố pin được 2 tuần nhưng lúc sử dụng mình thường 3-4 tuần mới phải sạc. Sau 1 năm dùng vẫn được lâu, chưa bị chai đi nhiều vì thời gian sử dụng lâu nên mình không cần để tâm đến việc sạc. Lời khuyên trước khi đi du lịch bạn nên sạc lại, đảm bảo cả chuyến đi dài này không phải sạc. 

Pin của Halio Sonic cũng rất khỏe, dùng liên tục thử nghiệm cả tiếng vẫn chưa hết. Nên nếu đánh răng mỗi lần 2 phút bạn cũng không cần bận tâm về pin nữa. Về độ bền có lẽ cần thời gian kiểm chứng, Halio chưa có nhiều Feedback nên mình không dám đánh giá về khoản này. 

Kết: 

Về Halio Sonic

Ưu điểm:

 • Giá thành khá rẻ
 • Nhiều tính năng 
 • Phụ kiện theo máy đầy đủ
 • Thiết kế đẹp, hoàn thiện tốt
 • Pin tốt
 • Bảo hành 1 năm

Nhược điểm: 

 • Lực rung nhẹ, không chắc chắn
 • Đầu bàn chải xơ, cứng. 
 • Không có lựa chọn kiểu đầu thay thế khác, chỉ có 1 loại đầu bàn chải. 
 • Không có chứng chỉ của tổ chức Y Tế nào tin cậy, điều này gây một chút băn khoăn. 

Về Philips Sonicare 6100

Ưu điểm: 

 • Lực rung mạnh, chắc chắn
 • Có 3 tính năng, nút bấm điều chỉnh lực đánh
 • Phụ kiện đầy đủ, có hộp du lịch
 • Thiết kế đẹp, tối giản, hoàn thiện tốt. 
 • Đầu bàn chải mảnh, mật độ dầy. 
 • Philips có rất nhiều lựa chọn đầu thay thế
 • Pin tốt
 • Thương hiệu uy tín, có chứng chỉ ADA tin cậy an toàn hơn cho sức khỏe người dùng
 • Bảo hành 2 năm

Nhược điểm: 

 • Giá thành cao hơn Halio Sonic

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng