Trên tay bàn chải điện Colgate Hum (Phần 2)

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Trên tay bàn chải điện Colgate Hum (Phần 2)

LivingUp Sale | 19/04/2021

Trên tay bàn chải điện Colgate Hum (Phần 2)


Hầu hết các loại bàn chải thông minh đều được kết nối với một ứng dụng điện thoại để người dùng có thể theo dõi quá trình chăm sóc răng miệng của mình, Colgate Hum cũng vậy. Hãy cùng xem ứng dụng của Colgate có những điểm cộng nào so với các sản phẩm khác qua bài viết dưới đây nhé.

1.Có cần thiết sử dụng ứng dụng không?

Cũng như nhiều loại bàn chải thông minh khác, việc theo dõi thói quen đánh răng, chẳng hạn như răng bạn có được làm sạch cẩn thận hay có đánh răng đúng thời gian hay không. Tất cả các dữ liệu này đều được thông báo giúp bạn theo dõi và cải thiện được quá trình vệ sinh răng miệng qua một ứng dụng kết nối với bàn chải qua Bluetooth. Người dùng nên mở ứng dụng này mỗi lần đánh răng để mọi dữ liệu đều được ghi lại. Nếu như đối với nhiều bàn chải thông minh khác, người dùng phải dành nhiều thời gian hơn để ứng dụng nhận biết vị trí đang chải răng hơn, gây khó khăn hơn trong việc thu thập dữ liệu chính xác. Và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc cải thiện thói quen vệ sinh răng miệng thì Colgate Hum là sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khác, thực hiện đúng lời hứa giúp đánh răng tốt hơn.

Colgate-Palmolive Aims to Turn Toothbrushing Into a Quiet Moment of  Mindfulness

Ứng dụng là một phần quan trọng trong việc cải thiện thói quen vệ sinh răng miệng


Nhiều người thường nghĩ rằng họ đã có được thói quen vệ sinh răng miệng hợp lý và chính xác bởi vì răng họ trông vẫn rất khỏe và chắc chắn. Thế nhưng sự thật có phải như vậy? Theo Colgate, hầu hết chúng ta đều làm sạch không đúng cách cho khoảng hơn 40% răng trong miệng. Và một nghiên cứu khác vào năm 2015 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy rằng hầu hết người trưởng thành không đánh răng một cách khoa học với hơn ¼ dân số người Mỹ bị sâu răng mà không được điều trị. Và đó cũng là lý do mà một ứng dụng thúc đẩy cải thiện thói quen đánh răng tốt hơn càng trở nên cần thiết hơn. 


2.Sử dụng Colgate Hum sao cho chuẩn?


Vào lần đầu tiên kết nối Hum với ứng dụng, nó sẽ yêu cầu bạn chải thử để nắm được những đường cơ sở theo cách mà bạn thường chải khi không có bất kỳ lời nhắc hay bộ hẹn giờ nào để làm theo. Có thể bạn sẽ phải bất ngờ với phần trăm chải răng đúng theo tiêu chuẩn của mình đấy vì thông thường sẽ rất khó ai tự chải răng được trên 60-70%.

hum by Colgate Toothbrush Review. Have you heard the latest “buzz” in the…  | by The Teeth Blog. | Medium

Ứng dụng có giao diện dễ nhìn, dễ theo dõi


Sau khi thực hiện thao tác đó, bạn đã có thể bắt đầu thực hiện chải răng theo hướng dẫn, nó sẽ chỉ dẫn bạn cách chải từng "khu vực" trong miệng cho đến khi đảm bảo bạn đã làm sạch tất cả các ngóc ngách. Có tận 16 “khu vực” mà Hum có thể theo dõi bằng các thuật toán thông minh mà Colgate đã trang bị cho nó. Để bạn có cái nhìn tổng quát hơn, Oral-B iO Series 8 với mức giá $250 chỉ theo dõi được 6 vùng và nếu bạn muốn có phiên bản theo dõi 16 vùng của Oral-B thì con số bạn phải trả lên đến $300.
Theo đánh giá người dùng thì tính năng theo dõi của Hum cực kỳ chính xác, không như các loại bàn chải khác mà bạn phải cố gắng chải răng sao cho ứng dụng có thể nắm được vị trí. Ứng dụng cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích, chẳng hạn như gợi ý người dùng nên nghiêng bàn chải 45 độ ở một số khu vực nhất định để có thể làm sạch tốt hơn hay cảnh báo khi chải răng quá chậm hoặc quá nhanh. Những mẹo này sẽ giúp cải thiện thói quen chải răng của bạn tốt hơn thậm chí khi bạn không kết nối với ứng dụng. 
Còn một điều thú vị không kém đó là thu thập "điểm nụ cười" từ việc đánh răng đúng cách. Và cứ 100 điểm sẽ tương đương với $1, bạn hoàn toàn có thể sử dụng số tiền thưởng này để mua đầu bàn chải thay thế. Còn gì tuyệt bằng việc được thưởng cho một thói quen sinh hoạt hàng ngày, phải không nào? Đầu bàn chải thay thế có giá là $10 cho hai cái hoặc bạn cũng có thể đăng ký mua theo gói và mỗi 3 tháng hãng sẽ gửi cho bạn 1 đầu thay thế với giá $5. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 1 loại đầu thay thế duy nhất với dạng đầu chữ nhật thay vì dạng đầu tròn mà bạn hay thấy trên bàn chải của Oral-B. Những chiếc đầu tròn sẽ tạo cảm giác như chúng có thể tiếp xúc các vùng kẽ răng nhiều hơn tuy nhiên kết quả thực tế lại không đáng kể.

Hum by Colgate Smart Toothbrush Review: Get Paid To Brush | Digital Trends 

Việc tích điểm giúp khuyến khích người dùng cải thiện thói quen vô cùng hiệu quả 


Không chỉ thế, phần tốt nhất giúp ghi điểm trong lòng người dùng của ứng dụng Hum là bạn không cần phải sử dụng nó vào mọi lúc đánh răng. Việc phải mở ứng dụng mỗi lần đánh răng sẽ khiến bạn nhanh chóng phát ngán với nó, và mặc dù bạn có thể mọi loại bàn chải thông minh mà không cần ứng dụng, thế nhưng nếu bạn không truy cập vào ứng dụng thì nó không thể theo dõi dữ liệu chính xác và dường như bỏ phí tính năng mà bạn phải trả một số tiền khá lớn để có được này. Trong khi đó Hum sẽ lưu dữ liệu của bạn trong 10 ngày và tải lên các dữ liệu, đường chải răng mỗi khi bạn kết nối nó với điện thoại của mình. Không chỉ thế bạn vẫn có thể thu thập điểm nụ cười từ việc đánh răng ngoại tuyến. 
Không nhìn trực tiếp vào ứng dụng bạn sẽ bỏ lỡ mất các mẹo đánh răng được hướng dẫn, thế nhưng còn cách nào tốt hơn để theo dõi được liệu bạn có thực sự cải thiện được thói quen đánh răng của mình ngoài việc xem chỉ dẫn từ ứng dụng đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu? 
Có thể nói Colgate Hum là một trong những sản phẩm cung cấp nhiều tính năng với mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường ngày nay. Đừng ngần ngại gì mà không thử trải nghiệm tuyệt vời với chiếc bàn chải nhỏ gọn này nhé.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng