Oral-B Genius 6000 hay 8000 đáng mua hơn ?

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius

Phạm Anh Tú | 20/03/2021

Bạn muốn tìm mua cho mình một sản phẩm bàn chải điện mới nhưng vẫn chưa quyết định được nên mua loại nào? Bạn còn phân vân giữa 2 dòng sản phẩm Oral-B Genius 6000Oral B 8000 mãi chưa quyết định được? Vậy hãy cùng xem qua đánh giá tổng quan về 2 sản phẩm trên qua bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius

Hầu hết chúng ta đều không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng hàng ngày. Việc lười biếng không đánh răng đủ 2 buổi một ngày hay chỉ đánh răng qua loa cũng sẽ có tác hại rõ ràng về sau đối với sức khỏe răng. Nếu như không muốn phải thay và chữa răng với mức chi phí ngất ngưởng thì nên duy trì thói quen đánh răng, chăm sóc răng cẩn thận hàng ngày. Thế nhưng, đôi khi những chiếc bàn chải thông thường lại làm bạn cảm thấy khó chịu hoặc không thể làm sạch đến mọi ngóc ngách, khiến cho việc chăm sóc răng của bạn vẫn còn hạn chế. Không sao cả, hiện nay đã bàn chải điện có thể giải quyết những vấn đề trên. 

Oral-B Genius là dòng bàn chải thông minh phổ biến nhất của Oral-B ! Nhưng đôi khi chúng ta sẽ bối rối khi lựa chọn

Trên thị trường hiện có khá nhiều nhãn hiệu bàn chải điện khác nhau. Trong số đó, Oral B Genius nổi tiếng với các sản phẩm nha khoa được nhiều người tin dùng cũng cho ra đời các dòng sản phẩm khác nhau. Và trong các dòng bàn chải điện của Oral B thì dòng Oral-B Genius 6000 và 8000 là mộ trong những dòng được người tiêu dùng quan tâm nhất. Bởi mức giá không quá chênh lệch, tính năng và thiết kế được chia sẻ chung nhiều điểm tương đồng nên dòng Oral-B Genius 6000 và Genius 8000 đôi khi khiến chúng ta những người tiêu dùng có phần bối rối. 

Thế nên qua bài viết này, chúng ta sẽ có thể tìm hiểu và so sánh tổng quan, ưu và nhược điểm của 2 dòng bàn chải điện Oral B 8000 và 6000 để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Tham khảo giá bán Oral-B Genius 6000 TẠI ĐÂY

Tham khảo giá bán Oral-B Genius 8000 TẠI ĐÂY

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius

Bàn chải điện ngày càng được sử dụng rộng rãi

So sánh bàn chải điện Oral-B Genius 8000 và Oral-B Genius 6000

Mặc dù Oral-B Genius 8000 là bản nâng cấp từ Oral-B Genius 6000, với những kỹ thuật cũng như về tính năng được cải tiến hơn, dưới đây là nhận xét tổng quan của 2 sản phẩm:
Xét về tổng thể, cả 2 sản phẩm Oral-B Genius 6000 và 8000 đều đáp ứng được những mong đợi của người tiêu dùng về bàn chải đánh răng thông minh. Cả 2 sản phẩm đều được trang bị một vòng thông minh với chế độ Real-time Coaching (Huấn luyện theo thời gian thực) để người dùng có thể đánh răng theo thời gian với biên độ mà nha sĩ khuyên dùng. Cùng với đó, cả 2 còn có một bộ cảm biến áp suất vô cùng tiện lợi để có thể ngăn việc chải răng với biên độ quá lớn cũng như các vấn đề liên quan. Người sử dụng có thể điều chỉnh hoặc tạm dừng việc chải răng ngay khi phát hiện đèn trang bị ở phần tay cầm sáng lên, hệ thống này sẽ giúp chúng ta không tạo áp lực lên răng. Bộ cảm biến này kết hợp cùng SmartRing hợp lý, mang đến hiệu quả tuyệt vời cho người dùng.
Thời lượng pin dài cũng là một trong những yếu tố khác giúp sản phẩm này ghi điểm. Với mỗi lần sạc đầy pin cho bàn chải, người dùng có thể dùng đến 14 ngày. Bên cạnh đó, âm thanh báo hiệu cũng sẽ giúp cho người dùng chải răng theo đúng thời gian khuyến nghị, chẳng hạn như đánh răng đúng 2 phút, báo hiệu để đổi vị trí sau mỗi 30 giây,…

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius

Oral B 6000 có đầy đủ các tính năng cần thiết của bàn chải thông minh

So sánh thiết kế Genius 8000 và Oral-B Genius 6000

Hai sản phẩm Oral-B Genius 6000 8000 mặc dù có thiết kế khá tương đồng với nhau, chẳng hạn như đều cao 24cm và có bảng điều khiển ở mặt trước. Tuy nhiên, cũng có khác nhiều các chi tiết khác nhau để chúng ta dễ dàng phân biệt. Oral B 8000 được thiết kế với trọng lượng nhẹ hơn, Oral-B Genius 6000 là 168gr thì Oral B 8000 chỉ vỏn vẹn 140gr. Người dùng sẽ không cảm thấy nặng tay hay mỏi tay sau quá trình sử dụng.
Oral-B Genius 6000 được cho ra đời với thân máy màu đen và phần tay cầm được làm từ nhựa và cao su cùng màu. Sau đó, vào thời điểm đầu Oral B 8000 cũng được cho ra mắt cùng với màu đen nguyên bản. Thế nhưng sau khi nhận lời phê bình về việc vết kem đánh răng lộ khá rõ và làm mất thẩm mỹ của bàn chải thì hãng đã cho ra đời thêm các màu sắc: tím, vàng hồng và trắng.
Bảng điều khiển của cả 2 sản phẩm đều được đặt ở mặt trước phần tay cầm và được nhấn nhá với màu bạc tinh tế, sang trọng. Nếu như ở bản Oral B 6000, cả 5 chế độ vệ sinh răng miệng đều được thể hiện đầy đủ thì điều đặc biệt là ở bản Oral B 8000 dù được bổ sung 1 chế độ “Sạch hàng ngày” thì bảng điều khiển cũng chỉ có 5 nút bấm tương đương 5 chế độ như Oral B 6000.

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius
Về đánh giá chung, cả 2 sản phẩm đều có thiết kế tuy đơn giản không cầu kỳ nhưng không hề mất đi sự tinh tế và độc đáo. Và ở Oral B 8000, hãng đã cho ra mắt 4 màu sắc để có thể đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng hơn.

So sánh tính năng chi tiết Genius 8000 và Oral-B Genius 6000

Ưu điểm của bàn chải điện Oral-B Genius 8000 và Genius 6000: 

  • Không chỉ cải thiện chế độ vệ sinh răng miệng tổng thể, bàn chải thông minh còn giúp người tiêu dùng thay đổi cách nhìn về việc chăm sóc răng miệng.

  • Được trang bị những tính năng, kỹ thuật hiện đại

  • Thiết kế đẹp mắt, nhẹ tay, người dùng sẽ không phải thấy mỏi tay khi cầm

  • Các chế độ làm sạch và chỉ số cần thiết đều được thể hiện ở bảng điều khiển, thân thiện với người dùng. Những người mới bắt đầu sử dụng hoặc không rành công nghệ đều có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm này.

  • Trang bị nhiều chế độ làm sạch răng miệng, nướu,...Genius 8000 có 6 chế độ, Genius 6000 chỉ có 5 chế độ

  • Được trang bị SmartRing để nhắc nhở người dùng để ý các thông tin ở bảng điều khiển, kiểm tra được lượng pin hoặc xem cảnh báo cảm biến áp suất.

  • Tương thích cho hầu như mọi đầu cọ từ Oral B giúp cho việc tìm mua và thay đổi đầu cọ là vô cùng dễ dàng.

  • Thời lượng pin dài cũng là một điểm mạnh so với các dòng bàn chải thông minh khác. Genius 8000 được khoảng 14 ngày, Genius 6000 được 12 ngày

  • Kết nối với ứng dụng điện thoại giúp theo dõi việc vệ sinh răng miệng

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius

 Nhược điểm của bàn chải điện Oral-B Genius 8000 và Genius 6000:

Giá thành khá đắt đỏ. Đây cũng được xem là rào cản lớn nhất của người tiêu dùng Việt Nam để thay đổi từ bàn chải thông thường sang bàn chải thông minh. 

Nên mua Oral B 6000 hay Oral B 8000 ? 

Sau những nhận xét tổng thể về tính năng và sản phẩm ở mục trên, chắc hẳn vẫn sẽ có nhiều người tiêu dùng phân vân nên lựa chọn sản phẩm nào? Nên lựa chọn Oral B 6000 với mức giá thấp hơn hay lựa chọn Oral B có thêm tính năng mới? Những tính năng mới này có xứng đáng để chi trả gấp đôi hay không?

Sở thích, nhu cầu và điều kiện của chính bạn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Nếu như Oral B 6000 giúp bạn giải quyết vấn đề chảy máu nướu tốt hơn, thì Oral B 8000 sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề làm trắng sáng răng hiệu quả hơn.

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius

Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp

Xét về tính năng, nếu như Oral B 6000 có 5 chế độ vệ sinh răng miệng cơ bản là: làm sạch hàng ngày, cho răng nhạy cảm, làm sạch nướu, trắng răng và làm sạch chuyên nghiệp. Thì bản 8000 chỉ bổ sung thêm chức năng làm sạch lưỡi. Chế độ này sẽ giúp loại bỏ những mảng bám và màng trên lưỡi, giúp “tối ưu hóa” vị giác của bạn hơn.

Nếu như các tính năng trên chưa đủ để bạn có thể đưa ra quyết định thì hãy cân nhắc đến yếu tố quan trọng cuối cùng này. Oral B 8000 được bổ sung chức năng nhận diện khuôn mặt thông minh, và kỹ thuật tân tiến này không xuất hiện ở dòng 6000. Người dùng có thể kết nối bàn chải đánh răng với điện thoại qua ứng dụng của Oral B. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng sẽ giúp bạn kiểm tra xem mình có bỏ sót chiếc răng nào hay không. Và việc này đóng vai trò khá quan trọng để giúp người dùng ngăn ngừa sâu răng. Bên cạnh đó, Oral B 8000 cũng được trang bị giá đỡ đi kèm, hỗ trợ hiệu quả cho việc định vị bàn chải. Hộp đựng do lục nhỏ gọn không chỉ là nơi để bạn cất giữ và mang theo bên mình mỗi khi đi du lịch mà nó còn đóng vai trò như đồ sạc bàn chải do được trang bị bộ sạc USB ngay bên trong nó.

Oral-B Genius 6000 hay Genius 8000 đáng mua hơn ? Đánh giá bàn chải điện Oral-B Genius

Kết nối với app điện thoại giúp bạn theo dõi quá trình vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn

Đầu bàn chải của 2 dòng sản phẩm này cũng có những khác biệt rõ rệt. Nếu như Oral B 6000 chỉ có 1 đầu bàn chải duy nhất là CrossAction thì dòng 8000 được trang bị CrossAction, một đầu 3D White và 1 đầu Sensitive giúp loại bỏ mảng bám và dành cho răng nhạy cảm.

Sau khi có những thông tin tổng hợp và so sánh về từng khía cạnh, người tiêu dùng có thể tự chọn lọc và xem xét sản phẩm nào sẽ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình hơn. Nếu như bạn không muốn phải chi quá nhiều cho một chiếc bàn chải nhưng vẫn có thể sử dụng bàn chải thông minh với các tính năng cần thiết thì Oral B 6000 có lẽ sẽ phù hợp cho bạn hơn. Còn nếu như điều kiện kinh tế cho phép và bạn muốn theo dõi sát sao việc vệ sinh răng miệng của mình thì Oral B 8000 có lẽ sẽ là một sản phẩm dành cho bạn.

Bàn chải thông minh là một trong những biện pháp hữu hiệu và cơ bản nhất để bảo vệ răng miệng. Chỉ cần kiên trì sử dụng, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận thấy được tình trạng răng miệng được cải thiện rõ rệt, răng trắng sáng hơn, nướu khỏe hơn, ngăn ngừa tình trạng sâu răng hay các vấn đề khác. Hy vọng với những thông tin đầy đủ của bài viết trên, bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được chiếc bàn chải thông minh dành cho mình nhé.

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng